Laser LÀ GÌ?

LASER là thuật ngữ viết tắt của cụm từ tiếng Anh:
Light Amplification by Stimulated Emission of Radiation”,
có nghĩa là sự khuếch đại ánh sáng bằng bức xạ cưỡng bức.

 


Bản chất tia LASER và các tia X, tia Gamma khác hẳn nhau. Tia LASER giống như tia sáng của ngọn lửa, của bóng đèn dây tóc… không bị ion hóa nên không nguy hại cho sức khỏe; trong khi các tia X, tia Gamma… thuộc dạng phóng xạ ion hóa, khi tiếp xúc thường xuyên có thể gây đột biến tế bào, nguy hiểm cho cơ thể.

Có thể hiểu LASER là loại tia sáng mang năng lượng cao, khi tác động vào cơ thể một cách đúng phương pháp nó sẽ có tác động tức thời, không gây di chứng, hậu quả lâu dài, nhưng theo tổng kết bởi các nhà nghiên cứu và chuyên môn tại Mỹ Laser vẫn có thể gây các di chứng như bỏng, làm tăng sắc tố hay làm mất sắc tố da.

ỨNG DỤNG CỦA LASER

Các bệnh viện, thẩm mỹ viện tại Việt Nam không chỉ ứng dụng công nghệ Laser trong điều trị nám, giảm nếp nhăn, trị mụn, xóa sẹo mụn mà còn sử dụng trong xóa xăm và ứng dụng trong triệt lông bằng Laser cũng ngày càng được nhiều người quan tâm. Ngoài ra gần đây, với thành tựu nổi bật của các công nghệ sóng mới phát minh, việc căng da mặt, làm thon gọn cơ thể bằng các công nghệ Sóng RF, công nghệ Sóng Siêu Âm cũng đang được giới chuyên môn đưa vào ứng dụng.

 

Tác dụng phụ & biến chứng?

 “Cũng là máy Laser, nhưng chất lượng rất khác nhau. Loại máy Laser không phù hợp sẽ cho hiệu quả điều trị thấp, thâm chí có thể gây tác dụng phụ cho da, nhất là da vàng người châu Á như Việt Nam”. Trích dẫn phát biểu của một bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam.

Khó khăn & trở ngại khi sử dụng các trang bị Laser kỹ thuật cao?

“Rất nhiều vấn đề với các máy Laser, máy Laser hiện đại bao gồm các bộ phận quang học (với rất nhiều loại thấu kính), hệ thống điện cao thế, hệ thống truyền động cơ khí chính xác và hệ thống phần mềm điều khiển. Việt Nam khí hậu nhiệt đới ẩm, môi trường nhiều bụi bặm nên các bộ phận điện tử và nhất là các thấu kính Laser đắt tiền rất mau hư”. Trích dẫn phát biểu của một bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam.

Nguy hiểm gì có thể xảy ra khi sử dụng Laser?

‘Theo thống kê của Mỹ thì chủ yếu tai nạn gây ra khi sử dụng Laser là vấn đề tổn thương mắt (chiếm đến 70%), và tổn thương da (11%). Do đó đối với sử dụng Laser, bảo vệ mắt và da là vấn đề hàng đầu. Trích dẫn phát biểu của một bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam.

 

Một số vấn đề cần lưu ý khi điều trị bằng Laser?

“Laser là một công cụ rất sắc bén và mạnh mẽ. Rất hiệu quả nếu sử dụng đúng, và cũng rất nguy hiểm nếu sử dụng sai và dễ có những tác dụng phụ (có trường hợp không hồi phục được!). Do đó khi điều trị bằng Laser cần thận trọng chọn những trung tâm với bác sĩ có kinh nghiệm sâu về Laser, có những trang bị hiện đại mới đạt được hiệu quả điều trị, đồng thời hạn chế được tối đa các tác dụng phụ không mong muốn”. Trích dẫn phát biểu của một bác sĩ thẩm mỹ tại Việt Nam.

 

Thực tế đến với KenCare có một trường hợp sau khi sử dụng Laser quá mức liên tục mỗi ngày 1 lần, hay 2-3 lần một tuần trong một thời gian dài của cùng một đơn vị có tên tuổi quảng cáo laser rầm rộ với các gói ưu đãi mua 20 lần tặng 20 lần vv…đã gây tổn hại nặng nề cho làn da của một cô gái đẹp, làn da bị bào mòn trở nên non yếu, tuyến mồ hôi đã bị tê liệt không thể tự bài tiết mồ hôi, da trở nên khô cứng, nhăn nheo, dẫn tới một cô gái đẹp 27 đã biến thành một người như 40 tuổi. Ngoài ra, rất nhiều trường hợp bị tăng sắc tố hay làm mất sắc tố da sau khi sử dụng laser, bệnh nhân chỉ đi tìm giải pháp cấp cứu, nhưng họ không nghiên cứu cẩn trọng trước khi ứng dụng công nghệ này.

 

 

JUVI giúp gì trong việc hạn chế các hậu quả này?

Công trình nghiên cứu quốc tế với việc sử dụng dưỡng chất tế bào gốc từ cuống rốn Hươu ứng dụng công nghệ bản quyền tế bào gốc của nhà khoa học nổi tiếng thế giới, Giáo sư Phan Toàn Thắng tại Singapore, Mỹ, Châu Âu đã chứng minh rằng việc sử dụng các thành phần chứa các yếu tố tăng trưởng, protein, collagen và các loại axit amin … do chính tế bào gốc cuống rốn của Hươu tiết ra không những giúp làm liền các tổn thương da, làm giảm xưng, tấy đỏ da do laser mà nó còn cung cấp một lượng dinh dưỡng hàm lượng phân tử cao cho da khi chúng cần năng lượng để bình phục sau tổn thương. Việc nghiên cứu này chứng minh các sản phẩm JUVI có nguồn gốc từ Cuống rốn & Nhau thai Bạch Mã cũng có khả năng tương tự như vậy.

 

 

JUVIAN,  JUVIGROWS,  JUVIPRO2

Được thiết kế đặc biệt dành cho việc hỗ trợ làm liền các tổn thương da
và hạn chế tác dụng phụ do Laser hay các tiến trình thẩm mỹ xâm lấn gây ra cho da

 

 

QUY TRÌNH ỨNG DỤNG JUVI VỚI TRỊ LIỆU LASER 

Nhỏ Dưỡng Chất tế Bào Gốc Lạnh

Dùng phối hợp dưỡng chất tế bào gốc JuviGrows hay JUVIPRO2 trong quá trình trị liệu theo nguyên tắc laser đến đâu nhỏ các giọt dưỡng tế bào gốc được sản xuất trong điều kiện nuôi cấy tế bào, vô khuẩn và bảo quản lạnh này bám sát đến đó

Thẩm Thấu Dưỡng Chất Tế Bào Gốc Lạnh

sau khi kết thúc quá trình điều trị Laser ngay lập tức dùng mặt nạ dưỡng chất tế bào gốc kết hợp với Aloe vera có tên là JUVIMASK TREATMENT đã được bảo quản ngăn đá tủ lạnh để lăn đều trên các vùng trị liệu cho tới khi sự tấy đỏ đã giảm rõ rệt và mặt nạ đông đá đã mềm ra

Đắp Dưỡng Chất Tế Bào Gốc Lạnh

Tiếp tục đắp tấm mặt nạ dưỡng chất tế bào gốc Juvimask Treatment lên toàn khuôn mặt và để bệnh nhân nằm nghỉ trong vòng 15-20 phút.

Bôi dưỡng Juvi cung cấp dưỡng chất tái tạo da sau trị liệu

Bôi JuviPro2 trong 2-3 ngày đầu tiên, mỗi ngày 2-3 lần để cung cấp dưỡng chất tái tạo, tái sinh làn da kết hợp với Gel Juvi9 hay P’CELL Cream để tăng cường độ ẩm và làm mềm da. Từ tuần thứ 2 trở đi có thể quay về với quy trình chăm sóc dưỡng da tích cực phù hợp cho từng mức độ xâm lấn khi laser hay độ lão hóa của da

Kết hợp giữa sản phẩm JuviAn + Juvi9/ hay P’CELL Cream
đối với trị liệu xâm lấn nhẹ hay làn da chớm lão hóa nhẹ (độ tuổi dưới 30-35)
Kết hợp giữa sản phẩm JuviGrows + Juvi9/hay P’CELL Cream
đối với trị liệu xâm lấn vừa phải, hay cho làn da lão hóa mức độ vừa  (tuổi 35-45)
Kết hợp giữa sản phẩm JuviPro2 + Juvi9/ hay P’CELL Cream
Đối với trị liệu xâm lấn nhiều, hay cho làn da lão hóa nặng (40-45 tuổi trở lên)

Để tránh tăng sắc tố và giảm sự hình thành nám đồng thời làm sáng da nên kết hợp dưỡng thêm với P’CELL Silver 

Link tham khảo về kiến thức và Cơ chế tái tạo của JUVI với Trị liệu Laser

0