TẾ BÀO GỐC VÀ CƠ CHẾ TÁI TẠO

Tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là các tế bào có khả năng phân chia và biệt hóa thành các tế bào cụ thể với vai trò cụ thể trong cơ thể con người. Trong làn da chúng ta, các tế bào gốc có 2 chức năng: thứ nhất, chúng giúp tái tạo các tế bào da đã chết hoặc bị tổn thương; và thứ hai, chúng cung cấp protein và các yếu tố tăng trưởng giúp nuôi dưỡng da và kiểm soát các chức năng da. Tuy nhiên, cùng với tuổi tác, các tế bào gốc trong da của chúng ta sẽ hư hỏng và sẽ dần không thể đảm nhận cả 2 chức năng. Đây là lí do chính xuất hiện các nếp nhăn và các vấn đề lão hóa da khác.

Tế bào gốc ứng dụng trong thẩm mỹ làm đẹp da?

Hiện nay có 2 phương pháp ứng dụng tế bào gốc trong tái tạo, thẩm mỹ và làm đẹp da, đó là:

1. Tế bào gốc tự thân cho trẻ hóa và thẩm mỹ da

Là phương pháp lấy tế bào của chính chúng ta, tách tế bào gốc từ mỡ (stem cells from fat) hay tách huyết tương tiểu cầu từ máu (plasma) hay gửi mẫu tế bào tới ngân hàng lưu trữ, kiểm soát chất lượng và nuôi cấy, nhân lên hàng triệu, hàng tỷ tế bào rồi cấy trở lại cho những vùng cần trị liệu hay toàn khuôn mặt. Các bạn hẳn đã biết tới các phương pháp tế bào gốc tự thân dành cho thẩm mỹ của Tập đoàn KenCare như P’Cell U đã được đưa vào ứng dụng tại Việt Nam, và Bệnh Viện Thẩm Mỹ JW Hàn Quốc là đơn vị đầu tiên được chuyển giao công nghệ này tại Việt Nam.

2. Các chế phẩm hay còn gọi là dưỡng chất từ tế bào gốc

Đây là những sản phẩm có sẵn được sản xuất bởi nhiều quốc gia từ các nguồn nguyên liệu từ động vật hay thực vật.

Các chế phẩm tế bào gốc của KenCare với các thương hiệu như JuviSkinCare hay P’Cell được sản xuất từ nguồn tế bào gốc từ cuống rốn và nhau thai Bạch Mã và Niêm mạc miệng chim Yến quý giá với các chỉ số an toàn, hiệu quả, chất lượng cao có chứng minh bằng khoa học qua sự ứng dụng các bản quyền công nghệ được đăng ký bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Các dung dịch chứa các chất nuôi dưỡng tế bào này, có thể được bổ sung thêm công thức với các chất, hợp chất từ thiên nhiên có công dụng cao cho chăm sóc da, các vitamin, các nguyên tố vi lượng tái tạo hay các chất được lấy ra từ thành phần của TBG để tạo ra các chuỗi sản phẩm với các công dụng khác nhau như dưỡng da, chống nhăn, giảm nám, trẻ hóa da, chống lão hóa da.

Tổng quan về nâng cơ, trẻ hóa da với tế bào gốc

 

Tế bào gốc đem lại hiệu quả gì đối với da?

Tế bào gốc tự thân hay các dưỡng chất tế bào gốc khi cấy (qua đường tiêm) hay đưa vào trong các tầng thượng bì, trung bì và hạ bì (qua kênh dẫn của trị liệu vi kim Juvi) có tác dụng chính là cung cấp các yếu tố tăng trưởng để kích thích quá trình tăng sinh Collagen để tái tạo làn da mới, cải thiện các vấn đề về da như nếp nhăn, lão hóa, sẹo lõm và nám.

Hiệu quả điều trị của tế bào gốc mang lại:
• Làm chậm quá trình lão hóa của da
• Làm sáng da, da căng mịn, se khít lỗ chân long, giảm nhờn
• Cải thiện sẹo lõm do mụn trứng cá để lại
• Điều trị nám da, rối loạn phân bố sắc tố da
• Chống tạo sẹo xấu sau phẫu thuật thẩm mỹ, mổ sinh hay phẫu thuật khác.
• Tăng đề kháng của da
• Làm mờ các nếp nhăn, giúp da săn trẻ, khỏe, đẹp.

Để sản phẩm tế bào gốc phát huy tối đa hiệu quả bạn nên kết hợp chung với phương pháp lăn vi kim hoặc laser. Các trị liệu Vi Kim sẽ tạo nên những đường dẫn siêu nhỏ để đưa tế bào gốc tự thân hay dưỡng chất tế bào gốc vào sâu hơn, thẩm thấu tốt hơn vào da, thúc đẩy quá trình làm đầy sẹo lõm, sẹo rỗ, trẻ hóa da… hiệu quả hơn rất nhiều.

Ngày nay, có rất nhiều sản phẩm tế bào gốc bày bán tràn lan, bạn nên lưu ý nguồn gốc xuất xứ và độ tin cậy của nơi bạn mua sản phẩm, tránh mua nhằm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng mạo danh tế bào gốc để bảo đảm sức khỏe làn da.

Bạn nên đến bệnh viện, các phòng khám da liễu, các thẩm mỹ Viện đã được chứng nhận chuyển giao công nghệ tế bào gốc và được đào tạo bài bản từ các hãng tế bào gốc chính hãng hoặc trực tiếp tư vấn với các nhà chuyên môn của chính các hãng, các công ty sinh học hàng đầu trên thế giới để được tư vấn chính xác, trung thực những phương pháp trị liệu bằng tế bào gốc hay bằng công nghệ tế bào gốc cũng như hiệu quả thực tế mang lại cho các vấn đề da của mình.

Công trình tế bào gốc nổi tiếng thế giới của người Việt

Năm 2004, GS Phan Toàn Thắng, thành viên sáng lập các công ty thuộc KenCare group đồng thời là Giám đốc khoa học của công ty Cell Research Corporation có một phát hiện mang tính đột phá, đó là sự khám phá ra nguồn Tế bào gốc khổng lồ từ màng cuống rốn. Công trình này đã làm nên tiếng Vang lớn trong lĩnh vực y học thế giới, tên ông đã được khắc lên bản đồ Tế bào gốc Quốc tế và tới nay, Giáo sư Phan Toàn Thắng là nhà sáng chế của hơn 40 bản quyền sáng chế tại các cường quốc như Anh, Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Ấn Độ … Đặc biệt hơn, công trình này đã được đầu tư rất nhiều cho nghiên cứu, đã có những thành công đưa vào ứng dụng thực tế và có các sản phẩm đưa ra thương mại hóa để người dân trên toàn cầu có thể sử dụng mà rất kinh tế.

0